Home / Chia sẻ / Top 6 kênh bán hàng miễn phí hiệu quả

Top 6 kênh bán hàng miễn phí hiệu quả

Bán hàng online là một xu thế nổi lên trong thời đại 4.0  dù bạn là ai đi làm hay ở nhà, sinh viên hay bà mẹ bỉm sữa, dân Văn phòng đều có thể kinh doanh online trên internet

Công việc này không phân biệt bạn là ai, miễn là bạn có năng lực bán hàng thì tiềm năng về thu nhập là vô tận.

Vậy nên bán hàng online ở đâu

Và bán ở kênh nào hiệu quả nhất

Bạn chưa rõ về các hìn thức đăng bán sản phẩm ra sao, quảng bá sản phẩm thế nào   ?

Bạn hãy kham khảo các kênh dưới đây nhé

Đầu tiên, bạn không nên bỏ qua những kênh bán hàng miễn phí, dễ dàng để bắt đầu.

1.BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK

 

Khách hàng tiềm năng rất ở trên intenet hiện này của người Việt thì không phải bàn nữa rồi, các mạng xã hội chủ đạo hiện này là: Facebook, Zalo, Instagram.

a.Bán trên profile

Đã có quá nhiều cá nhân chỉ đăng hàng bán trên profile Facebook, Zalo mà đã kiếm được không dưới 10 triệu mỗi tháng.

Ưu điểm là bạn có thể chủ động đăng sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng thông qua điện thoại hoặc máy tính. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là khách hàng mục tiêu sẽ bị hạn chế vì chỉ có bạn bè, người thân mà bạn add friend là nhìn thấy sản phẩm của bạn, gây ra lượt tương tác tiếp cận sản phẩm rất thấp. Đặc biệt, việc ngày nào cũng thấy tin rao sản phẩm trên tường sẽ biến bạn thành spammer đối với 1 số người, nhiều người sẽ cảm thấy phiền phức và hâu quả là họ unfriend hoặc chặn bạn luôn

b.Bán hàng trên Facebook Fanpage

Sử dụng Fanpage để bán hàng online là hình thức bán hàng online chuyên nghiệp tiếp cận nhiều đối tượng hơn

phát triển Fanpage bằng cách liên tục đăng bài sản phẩm, tạo event nhằm tăng lượng tương tác xem bài viết. Nội dung tốt sẽ kéo khách đến với Fanpage của bạn và mua hàng

bạn có thể chạy quảng cáo Facebook để mang sản phẩm đến nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn phải trả phí để có thể quảng cáo trên Facebook

c.Group Nhóm (group)

Là một kênh bán hàng tốt khi bạn muốn khách hàng là một cộng đồng, thoải mái trao đổi với bạn và các khách hàng khác. Đôi khi, khách hàng không hẳn là muốn trao đổi với người bán, mà họ muốn thảo luận cùng với những khách hàng khác cùng mua sản phẩm từ bạn.

d. Bán hàng qua Livestream

Đây là cách mạnh nhât trên facebook mà mình thấy, lượng tương tác và tiếp cận khách hàng rất tốt. Để bán hàng bằng livestream hiệu quả, bạn cần đầu tư về kịch bản, người dẫn và lựa chọn khung giờ thích hợp.

e. Bán hàng qua tin nhắn Messenger

Mô hình bán hàng trên Facebook qua tin nhắn Messenger mới phát triển nhưng nó tỏ ra hiệu quả không kém các mô hình khác. Bởi thông thường khách hàng sẽ không bỏ qua việc đọc tin nhắn mới gửi đến. Điều này, giúp bạn dễ dàng đưa sản phẩm của mình tiếp cận với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

=>Tóm lại: Nếu có thể, bạn hãy phát triển cả các kênh bán hàng này, thương hiệu của bạn sẽ phủ sóng tốt hơn và tạo được uy tín trong mắt khách hàng.

  1. BÁN HÀNG QUA ZALO

Bán hàng trên Zalo hiện nay đang là giải pháp Marketing hữu hiệu mang lại hiệu quả kinh doanh tốt. Lý do vì Zalo ít rủi ro, chi phí thấp thậm chí là free, trong khi Facebook như chiến trường khốc liệt, tỉ lệ cạnh tranh vô cùng lớn, rủi ro và chi phí cao. Ưu điểm của Zalo: Số lượng người sử dụng Zalo tại Việt Nam rất cao với hơn 70 triệu khách hàng tiềm năng. Khả năng kết nối khách hàng trên Zalo dễ hơn Facebook

a. Bán hàng qua trang Zalo cá nhân

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây để tìm các bạn có giới tính, độ tuổi phù hợp ở quanh bạn. Sau đó nhấn kết bạn và tiếp thị sản phẩm. Lợi thế là hình thức bán hàng free, cho phép bạn đăng bán các sản phẩm dịch vụ hằng ngày hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng bài viết. Bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trên nhật ký Zalo

b. Bán hàng qua Zalo page Zalo page

 

Là hình thức mang lại hiệu quả kinh doanh cao, cho phép bạn tạo cửa hàng, đăng thông tin sản phẩm tiến hành bán hàng. Bạn nên sử dụng Zalo ads để tăng doanh số, tăng lượt tiếp cận đến khách hàng mục tiêu.

Cái hay của Zalo Ads là:

  • Giá r:Content càng hay, reach càng mạnh mẽ
  • Target độ tui trung & cao:Trên 30 tuổi sử dụng Zalo rất đông đảo

Với những bạn kinh doanh những mặt hàng có đối tượng khách hàng là những cô chú đã lớn tuổi như thực phẩm chức năng, giày da thì không nên bỏ qua kênh quảng cáo này,

Zalo Ads hiện tại cho phép nhắm target rộng theo vị trí, độ tuổi và giới tính, nên bạn hãy chỉ cân nhắc chạy những sản phẩm với nhng nhu cu ph biến trong cuc sng. Không được chọn ngách hẹp.

3. BÁN HÀNG QUA WEBSITE

Kết quả hình ảnh cho bán hàng trên website

 

Phát triển website theo ngách để bán hàng online vẫn chưa được khai thác tốt ở thị trường Việt Nam, vậy nên đó là cơ hi để bn bt đầu.

Có một điều chắc chắn rằng những người chủ động tìm tới website của bạn thì luôn có tỉ lệ mua hàng cao hơn (Vì tiếp cn đúng khách hàng đang có nhu cu)

4. BÁN HÀNG TRÊN CHỢ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Bạn có thể đăng ký để bán hàng ở bất cứ trang TMDT nào: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… (Tiki xét duyệt khắt khe hơn nên bn cn đăng ký kinh doanh & giy t v ngun hàng)

Trong đó, mình đánh giá rất cao nền tảng của Shopee – có giao diện và cách thức đặt hàng mua hàng dễ sử dụng cho cả người mua lẫn người bán, nhiều chính sách cho cả người bán lẫn người mua. Ví dụ miễn phí vận chuyển, tạo doanh thu hàng ngàn đơn mỗi ngày. Những shop có hàng chục, hàng trăm ngàn followers không ít:

Hiện nay, Shopee đang cho phép bạn tạo gian hàng với mức phí bằng 0, bạn nên tham gia ngay từ bây giờ.

5.BÁN HÀNG TRÊN TRANG RAO VẶT/ DIỄN ĐÀN

Trang rao vặt, diễn đàn luôn là nguồn tốt để giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Các website rao vặt, diễn đàn có uy tín thường sẽ có hàng nghìn, hàng triệu người truy cập trong một ngày. Với lượng khách truy cập lớn như vậy, tại sao bạn không nghĩ là sẽ có rất nhiều khách hàng tìm vào website thông qua những quảng cáo bạn đặt trên website rao vặt. Bên cạnh đó, bạn không tốn quá nhiều chi phí, và ít cạnh tranh. Bạn cần chọn các trang mạng rao vặt nhiều người dùng, chọn lựa đúng chủ đề danh mục với sản phẩm của bạn và đăng tin bán hàng. Bạn để số điện thoại liện hệ và website ngay trên hình ảnh để khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn.

6. BÁN HÀNG QUA YOUTUBE

Youtube là kênh video lớn nhất thế giới với hàng tỷ lượt xem. Youtube nơi mọi người chia sẻ video hiệu quả và giúp tiếp cận được với nhiều người. Youtube không hề khó, ai cũng có thể làm Video bán hàng hiệu quả.

Bạn bán những sản phẩm mà cần có hướng dẫn sử dụng bằng hình ảnh cụ thể. Bạn có thể làm video để thuận tiện hướng dẫn khách hàng sử dụng dễ dàng hơn, dễ hiểu hơn. Thông qua video bạn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn tốt hơn. Khách hàng xem video hướng dẫn sử dụng của bạn xong họ  thấy tin tưởng họ sẽ ghé vào trang website bán hàng của bạn. Chính vì thế khi tham gia Youtube bạn cần lưu ý kết nối thông tin dẫn khách hàng đến website của bạn.

chúc bạn thành công

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *